วิจารณ์ หนังใหม่ Spider Man:Far From Home

ยังคงคาแร็คเตอร์ Super Hero ที่ขี้เล่นเอาไว้ให้เราได้ขำกันเล่นๆสำหรับหนังเรื่อง Spider Man มาในภาคนี้ถือว่าเป็นหนังใหม่ ที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่ ปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ ได้รับมอบหมายภารกิจกู้โลกอีกครั้ง เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อทางโรงเรียนจัดทริปทัวร์ยุโรปที่ปีเตอร์จะต้องออกเดินทางไปร่วม และทริปนี้เขามีแผนการที่จะบอกรักเอ็มเจ เพื่อนสาว อยากที่จะรู้ว่าจริงๆแล้วเขารักสไปเดอร์แมนที่เป็นฮีโร่หรือรักในตัวปีเตอร์กันแน่ ในเรื่องจะมีการใส่มุกตลกเข้าไปด้วย ดูแล้วสนุกไม่น่าเบื่อ แต่เรื่องราวกลับไม่เป็นดังที่คิดไว้เมื่อเมื่อเหล่าอสูรธาตุทั้ง 4 บุกมาทำลายเมือง ทำให้เขาต้องเปลี่ยนความคิด หยิบชุดไอ้แมงมุมมาสวมอีกครั้งเพื่อปฏิบัติภารกิจกู้โลกหลังจากที่เราดูเรื่อง Avengers : Endgame หนังใหม่ปี 2020 แล้วกลายเป็นว่าความคาดหวังทั้งหมดต้องตกมาอยู่ที่ Spider Man ในภาคนี้ เพราะมีการคาดเดากันไปว่าตัว Spider Man อาจจะมาเป็นผู้นำในทีมอเวนเจอร์สหรือไม่ หลังจากที่ โทนี่ สตาร์ค ได้ตายไปแล้ว และเขาอาจจะต้องมาเป็นตัวแทนของไอร่อนแมนเพื่อเป็นหัวหน้าทีมพิทักษ์โลกก็ได้ก็ได้ แต่ในความรู้สึกของเด็กวัย 16 ของเขาอาจจะไม่พร้อม ในเรื่องนี้ระหว่างทริปยุโรปของโรงเรียนที่ปีเตอร์กำลังสนุกสนาน ฝั่งของ นิค ฟิวรี่ ก็ต้องเรียกตัวเขาเพื่อมาทำภาระกิจกู้โลกโดยด่วน ทำเอาตัวปีเตอร์ ปาร์เกอร์เครียดได้เหมือนกัน เพราะผิดแผนการที่วางเอาไว้
ในเรื่องนี้สิ่งที่เราจะเห็นได้ชัดคือหากใครได้ดูเรื่อง Avengers : Endgame มาก่อน จะตั้งคำถามว่าถ้าโลกนี้ไม่มีกัปตันอเมริกาและไอร่อนแมนจะเป็นอย่างไรบ้าง เรื่องราวของหนังที่สื่ออกมายังคงอยู่ในขอบเขตของสไปเดอร์แมนแต่ก็แอบปูทางไปในเฟสต่อไปเหมือนกัน ในเรื่องนี้ตัวปีเตอร์จะมีความรู้สึกลังเล กังวล เพราะด้วยภารกิจกูโลกและภารกิจส่วนตัวที่สำคัญเท่าๆกัน นอกจากนี้ในเรื่องเราจะพบตัวละครใหม่มาเพิ่มคือ มิสทีริโอ ที่มาจากเอิร์ท833 เขาผู้นี้มีพลังมหาศาลที่สามารถต่อกรกับเหล่าอสูรกายมีพลังพิเศษที่น่าจับตามอง ยิ่งสร้างความลำบากใจให้กับปีเตอร์ขึ้นอีก ทั้งนี้ฟิวรี่ก็ยังได้มอบแว่นตา EDITH ของไอร่อนแมนให้กับเขาอีก ทำให้ปีเตอร์ต้องมานั่งทบทวนกันอีกครั้งถึงความเหมาะสมของตัวเอง ปีเตอร์จะต้องมานั่งต่อสู้กับความรู้สึกของตัวเอง เพื่อให้ได้มาซึ่งคำตอบที่ดีที่สุด ว่าเขขาเหมาะสมกับภารกิจนี้หรือยัง
ในเรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังใหม่ ของมาเวลที่เรียกว่าหนังทำขึ้นมาเพื่อต่อเรื่องไปที่เฟส 4 ว่าเรื่องราวต่อไปจะเป็นอย่างไร เรื่องนี้มีความโดดเด่นเรียกว่าเรียกคะแนนได้เกือบเต็ม 10 เริ่มเรื่องด้วยการปิดฉากของหนังในเฟส 3 ได้อย่างเข้าง่าย อธิบายตัวละครได้อย่างละเอียดก่อนที่จะพาเข้าเรื่อง ในเรื่องมีการสอดแทรกความโรแมนติกระหว่างปีเตอร์ และเอ็มเจอเข้าไปด้วย เพื่อให้หนังดูมีสีสัน ไม่กล่อยเกินไป ส่วนฉากอื่นๆถือว่าทำได้ดี สมจริง ฉากแอคชั่นทำออกมาดูมีมิติ ตื่นเต้นตลอดทั้งเรื่อง เรียกว่าภายใต้เรื่อง Spider Man ก็มีการปรับเปลี่ยนให้เรื่องราวชวนติดตามตอลดช่วงเวลาที่เราดู