เอริก เทน ฮาก กุนซือแมนฯ ยูไนเต็ด อัปเดต อาการบาดเจ็บของ ลุค ชอว์ ผ่านสื่อสโมสรอย่าง MUTV ซึ่งสัญญาณไม่ค่อยดีสักเท่าไร

ในวันที่ทั้งโลกฟุตบอลจับตามอง, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สร้างความฮือฮาด้วยการคว้าชัยชนะอย่างสุดมันส์เหนือแอสตัน วิลลาด้วยสกอร์ 2-1 ในเกมที่ทำให้พวกเขาสะสมไปถึง 41 คะแนนจาก 24 นัด ขณะที่ตั้งหน้าตั้งตาล่าตำแหน่งในฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก อยู่ห่างจากสเปอร์ส อันดับ 4 อยู่เพียง 6 คะแนนเท่านั้น ทว่าเบื้องหลังความสำเร็จนี้ คือความกังวลใจของแฟนบอลเมื่อลุค ชอว์ แบ็กซ้ายตัวเก่งถูกถอดออกจากสนามในช่วงเริ่มครึ่งหลัง ทำให้เกิดคำถามมากมายถึงสภาพความพร้อมของเขา

เอริก เทน ฮาก, ผู้นำทัพ “ปิศาจแดง”, ได้เปิดเผยผ่าน MUTV, สื่อสโมสร, ด้วยความจริงใจว่าการตัดสินใจดังกล่าวมาจากความป้องกัน เนื่องจากชอว์เองรู้สึกไม่สบาย และการไม่เสี่ยงถือเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด เนื่องจากการขาดผู้เล่นสำคัญฝั่งซ้ายอาจส่งผลกระทบต่อแนวทางการเล่นและปรัชญาของทีมเป็นอย่างมาก

ด้วยโปรแกรมการแข่งขันที่ต้องเดินทางไปเยือนลูตัน ทาวน์ ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ การเตรียมทีมของเทน ฮากจึงไม่ได้หยุดนิ่ง เขาและทีมงานต้องรีบปรับแผนและเตรียมความพร้อมเพื่อให้ทีมสามารถเดินหน้าต่อไปได้โดยไม่มีปัญหา แฟนบอลของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่างรอคอยด้วยความหวังว่าทีมจะสามารถรักษาฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมและเดินหน้าคว้าชัยชนะต่อไปได้ แม้จะต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคและการเปลี่ยนแปลงในทีม